Ban Chỉ đạo 138 xã Âu Lâu tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ

Sáng ngày 17/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Âu Lâu (Ban Chỉ đạo 138) tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023.

Chương trình văn nghệ chào mừng ngày hội

Dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023 xã Âu Lâu, về phía lãnh đạo Công an thành phố có  đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Trưởng Công an thành phố Yên Bái, đồng chí Lê Thị Thân – Phó đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc công an thành phố Yên Bái. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Mạnh Cường- Bí thư Đảng Ủy, chủ tịch HĐND xã. đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ xã, chủ tịch UB MTTQ, trưởng, phó các đoàn thể xã; hiệu trưởng các nhà trường, trưởng trạm y tế, các đ/c cán bộ, công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng, phó các thôn, các đồng chí chi hội trưởng các chi hội đoàn thể; công an viên; thành viên Ban Công tác mặt trận các thôn.

Các đại biểu về dự ngày hội

Ban Chỉ đạo 138 xã Âu Lâu đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn, phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công an xã Âu Lâu, thành phố Yên Bái đã tham mưu với UBND xã xây dựng các kế hoạch tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và cách phòng ngừa trên hệ thống loa phát thanh, qua các nhóm Zalo an ninh. Qua công tác tuyên truyền vận động, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho cơ quan Công an 30 tin báo trong đó có 15 tin có giá trị, phục vụ tốt cho công tác xác minh, xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn. Ký cam kết đối với 100% các cơ quan, đơn vị, trường học và 1.125 hộ gia đình. Xây dựng và duy trì có hiệu quả 03 mô hình “Camera an ninh” và 03 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” mô hình “Tổ hòa giải”, “Camera an ninh”, “Trường học tự quản về ANND”. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo 138 xã Âu Lâu tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với vai trò nòng cốt, chủ động của lực lượng Công an là yếu tố quyết định cho thắng lợi của công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Âu Lâu năm 2023: