Ban chỉ đạo hè – Tháng hành động vì trẻ em xã Âu Lâu tổ chức chương trình bế mạc hè

Sáng ngày 21/8/2023 Ban chỉ đạo hè và tháng hành động vì trẻ em xã Âu Lâu tổ chức Chương trình tổng kết hoạt động hè và phong trào thanh thiếu nhi, giao lưu văn nghệ “Tạm biệt mùa hè” năm 2023. Dự chương trình có đồng chí: Vũ Đình Chiến _ UVBCH Đảng uỷ_ Phó Bí thư TT Đảng ủy, đồng chí: Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong TT Đảng ủy _ HĐND _ UBND _UBMTQ; Trưởng các đoàn thể CT – XH; BCĐ hè và tháng hành động vì trẻ em xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; BCĐ hè 8 thôn trên địa bàn xã; đội văn nghệ thiếu nhi các thôn; trên 90 các em thanh thiếu niên, nhi đồng các thôn

Để triển khai thực hiện tốt hoạt động hè năm 2023. Ban chỉ đạo hè xã Âu Lâu đã ban hành  Quyết định số 82/QĐ-UBND ngày 23/5/2023 về việc thành lập Ban chỉ đạo Hè và tháng hành động vì trẻ em xã Âu Lâu năm 2023 gồm 40 thành viên, do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Thường trực BCĐ Hè xã đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 71/KH-BCĐ ngày 22/5/2023 về việc triển khai hoạt động hè và tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Tổ chức họp BCĐ hè xã để triển khai công tác hè đến từng thôn trên địa bàn xã, đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên BCĐ hè xã phụ trách từng mặt hoạt động, phụ trách theo dõi hoạt động hè ở thôn.. Xây dựng, triển khai kế hoạch hoạt động hè tới các thôn; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các thôn, đồng thời theo chức năng nhiệm vụ của đoàn thể mình, tổ chức thực hiện theo chương trình, nội dung, kế hoạch đã đề ra. Các chi bộ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai và tổ chức thực hiện sinh hoạt hè ở các thôn; các ban ngành đoàn thể có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, quan tâm giáo dục và tích cực đôn đốc các em thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt; Tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật, giáo dục truyền thống cách mạng, tuyên truyền về công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh trong mùa hè cho Thiếu niên nhi đồng, tích cực vận động các hộ gia đình cho con em tham gia sinh hoạt hè.

UBND xã đã tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em, khai mạc hè năm 2023. Tổ chức nhận bàn giao đoàn viên, thanh thiếu nhi từ các trường về tham gia sinh hoạt tại địa phương đảm bảo đúng thời gian quy định. Đã tiếp nhận 809 em thanh thiếu niên nhi đồng tại các trường về sinh hoạt hè tại địa phương. Trong đó: đoàn viên thanh niên là 59 em, thiếu nhi là 750 em.

– Cử 08 anh, chị phụ trách tham gia tập huấn nghiệp vụ Đoàn tại Thành Đoàn Yên Bái để bồi dưỡng, tập huấn phục vụ công tác hè.. 8/8 thôn tổ chức tốt khai mạc hè cho các cháu thiếu niên nhi đồng; tổ chức sinh hoạt 1 đến 2 buổi/ tuần. Các thôn đã có nhiều phương thức sinh hoạt đổi mới, sáng tạo, thu hút được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia, tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích cho các em TNNĐ trong các buổi sinh hoạt.

BCĐ hè xã Âu Lâu tổ chức Giải bơi thiếu niên nhi đồng năm 2023, thu hút hơn 40 VĐV tham gia. Tại buổi bế mạc trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 1 giải nhất toàn đoàn tổng số tiền 2,1 triệu đồng. Thành lập đội bóng đá thiếu nhi U10 tham gia giải bóng đá thiếu nhi do thành phố tổ chức. Chỉ đạo mỗi thôn tập luyện 02 tiết mục cho thanh thiếu nhi tham gia giao lưu văn nghệ hè năm 2023. Tại Chương trình tổng kết Ban chỉ đạo hè xã Âu Lâu đã tặng 16 phần quà cho 16 em thiếu niên nhi đồng tích cực trong các hoạt động hè, tặng 8 phần quà trị giá 2.400.000đ cho 8 đội văn nghệ thiếu nhi của các thôn tham gia giao lưu văn nghệ . Các em thiếu niên, nhi đồng của xã Âu Lâu giao lưu, trình diễn tổng số 16 tiết mục hát, múa đặc sắc.