Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 08/2/2023 của UBND thành phố Yên Bái; thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ vê tăng cường công tác PCCC trong tình hình mới. Sáng 20/10/2023 UBND xã Âu Lâu tổ chức tập tuấn nghiệp vụ về công tác PCCC và Cứu nạn cứu hộ năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn

Về dự buổi tập huấn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó trưởng CATP; đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Huấn – Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH; đồng chí Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã cùng cán bộ, công chức, trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội, bí thư chi bộ, trưởng các thôn; các cơ quan đơn vị trường học đóng trên địa bàn xã; lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở, đại diện các khu dân cư, cơ sở sản xuất kinh doanh cùng nhân dân xã Âu Lâu.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC; an toàn khí gas, thiết bị điện,…; nêu rõ quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu các tính năng, tác dụng của các phương tiện PCCC&CNCH trang bị tại chỗ. Cũng tại buổi tập huấn, các cơ sở kinh doanh được hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Ngay sau đó đã được thực hành kỹ năng dập tắt đám cháy. Riêng các hộ kinh doanh có bài kiểm tra đánh giá năng lực, kỹ năng PCCC.

Báo cáo viên hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC

Thông qua buổi tuyên truyền, huấn luyện nhằm trang bị cho người dân những kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH; phát huy năng lực 4 tại chỗ, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy; tăng cường công tác sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy nổ, tai nạn, sự cố…dung các văn bản quy phạm pháp luật, tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và CNCH. Góp phần chuyển biến mạnh mẽ ý thức của người dân đối với phong trào toàn dân PCCC góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn xã Âu Lâu nói riêng và thành phố Yên Bái nói chung./.

Một số hình ảnh thực hành tại buổi tập huấn:

Nguyễn Thị Thu Hà – Phó trưởng công an xã Âu Lâu