Sáng ngày 25/12/2023, Ủy ban Nhân dân xã Âu Lâu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bầu cử trưởng thôn, phó trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2026 và tổng kết công tác Chuyển đổi số năm 2023.

Về công tác Bầu cử trưởng thôn, phó trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2026

Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh của thành phố và Nghị quyết số 76 –NQ/ĐU của  của BCH Đảng bộ xã Âu Lâu. Từ ngày 06 đến ngày 09 tháng 12 năm 2023, 8/8 thôn đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ trưởng thôn 2021 – 2023, bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2026 đúng theo Kế hoạch của UBND xã và Hướng dẫn của UBMTTQ xã Âu Lâu.

Đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Chủ tịch UBMTTQ xã – Phó Trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử Trưởng thôn đọc báo cáo kết quả bầu cử trưởng thôn xã Âu Lâu nhiệm kỳ 2023-2026.

Việc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2021 – 2023 được các thôn tiến hành dân chủ, đảm bảo sự thảo luận, bàn bạc thống nhất cao của cử tri tại các thôn. 8/8 thôn tiến hành bầu trưởng thôn, phó thôn đảm bảo đúng theo nhân sự đã được hiệp thương. 100% các thôn đã bầu trưởng thôn, phó thôn bằng hình thức biểu quyết tạo được sự thống nhất đồng thuận cao

Số lượng đại diện cử tri toàn xã tham gia bầu cử trưởng thôn là 1125 đại diện cử tri/1410 hộ trên toàn xã  đạt tỷ lệ 79,80% so với số hộ dân.  Trong tổng số 8 đồng chí trưởng thôn và 8 đồng chí Phó trưởng thôn, có 5 đồng chí trưởng thôn được cử tri tín nhiệm bầu tái cử; 3 đồng chí trưởng thôn tham gia lần đầu; có 01 đồng chí nữ;  về phó Trưởng thôn có 6 đồng chí tái cử, 02 đồng chí tham gia lần đầu.

Trao quyết định công nhận kết quả bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2026

Theo kết quả bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2026, có 5 đồng chí tái cử Trưởng thôn, 6 đồng chí tái cử phó trưởng thôn và 03 đ/c xin thôi giữ chức vụ trưởng thôn, 2 đồng chí xin thôi giữ chức vụ phó trưởng thôn vì lý do sức khỏe và do điều kiện công việc. Đảng ủy – HĐND- UBND-UBMTTQ tặng phần quà nhỏ chia tay các đồng chí thôi giữ chức vụ Trưởng thôn, phó trưởng thôn.

Tặng quà chia tay các đồng chí thôi giữ chức vụ Trưởng thôn

Tặng quà chia tay các đồng chí thôi giữ chức vụ Phó Trưởng thôn

Về công tác chuyển đổi số

Năm 2023 UBND xã đã ban hành 07 kế hoạch, 09 quyết định và 10 văn bản khác về thực hiện công tác chuyển đổi số. Phát động Tháng hành động về chuyển đổi số năm 2023 với 11 nhóm nhiệm vụ gắn liền với người dân xã Âu Lâu. Phối hợp với Doanh nghiệp Viettel Yên Bái về kế hoạch thực hiện mô hình chuyển đổi thanh toán số toàn diện trên địa bàn xã Âu Lâu…

Đồng chí Đỗ Thị Ngân Hà – Phó chủ tịch UBND xã trình bày Báo cáo tổng kết công tác chuyển đổi số năm 2023

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, công tác chuyển đổi số đã đặt được những thành tựu nhất định trong các lĩnh vực hạ tầng số, chính quyền số, xã hội số, kinh tế số. Cụ thể, tỷ lệ hộ gia đình có máy tính bảng, điện thoại thông minh trên địa bàn xã đạt 98%; Tỷ lệ phủ sóng 3G, 4G tại các thôn đạt 100%; Tỷ lệ văn bản của UBND xã gửi các cơ quan nhà nước dưới dạng điện tử được ký số chuyên dùng trực tiếp bởi lãnh đạo xã đạt 100% ; Tỷ lệ các giao dịch tại xã trên cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử được xác thực điện tử đạt 100%; Tỷ lệ triển khai dịch vụ hành chính công mức độ 3 đạt 98,6%; mức độ 4 đạt 96%; Tỷ lệ người dân được tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia đạt 100%; Tỷ lệ Trạm y tế, Trường Mầm non, Tiểu học, THCS công lập thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đạt 100%.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất xắc trong công tác chuyển đổi số năm 2023

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất xắc trong công tác chuyển đổi số năm 2023

Trong giai đoạn sắp tới, để phát triển công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã, tiếp tục triển khai Kế hoạch xây dựng xã chuyển đổi số, thực hiện rà soát từng nhà, từng người để hướng dẫn chuyển đổi số đến từng cá nhân. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, các đồng chí cán bộ, công chức và nhân dân tạo đột phá trong công tác chuyển đổi số hướng tới hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, xây dựng chính quyền số, chuyển đổi nhận thức, kinh tế số, xã hội số trên địa bàn xã, phấn đấu mỗi người dân là công dân số tỉnh Yên Bái.