HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN NĂM 2023. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2024

Sáng ngày 30/12/2023 Đảng bộ, chính quyền xã Âu Lâu long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023. Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Kết quả lãnh đạo công tác Đảng và hệ thống chính trị năm 2023

Công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ được Đảng bộ quan tâm chỉ đạo sâu sát, có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân, Công đoàn cơ sở xã Âu Lâu nhiệm kỳ 2023 – 2028; Bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2023 – 2026. Triển khai rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030; thực hiện quy trình giới thiệu và bầu chức danh Bí thư Đoàn thanh niên, PBT Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã đảm bảo theo đúng quy định.Tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai, thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp.

Đồng chí Trần Mạnh Cường,Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Vũ Đình Chiến – PBT Thường trực Đảng uỷ; Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, PBT Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị

Công tác kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện tốt, tổ chức 09 cuộc kiểm tra, giám sát chuyên đề đối với 7 chi bộ và 3 cá nhân UVBCH. Công tác phát triển Đảng viên được quan tâm chú trọng. Trong năm, đã kết nạp được 9 đảng viên mới; chuyển đảng chính thức cho 06 đồng chí; trao tặng huy hiệu Đảng cho 16 đồng chí, chất lượng hoạt động của các chi bộ, đảng viên được nâng cao.

Đồng chí Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã Âu Lâu phát biểu

Qua kiểm điểm đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng và đảng viên: Số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ 13/13 chi bộ = 100%, trong đó 02 chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (CB Nước Mát, CB Cống Đá); 11 chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổng số đảng viên 272 trong đó MSH 34 đồng chí; không đánh giá chưa đủ 6 tháng 06 đồng chí; số tham gia đánh giá 232 đồng chí; Kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 44 đồng chí; Hoàn thành tốt nhiệm vụ 185 đồng chí; Hoàn thành nhiệm vụ 03 đồng chí. Kết quả nêu gương của cán bộ, đảng viên; nêu gương tốt 242 đồng chí, nêu gương 03 đồng chí.

Về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023

Dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của UBND xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của doanh nghiệp và nhân dân trong xã, kinh tế – xã hội của xã tiếp tục phát triển ổn định. Kết quả năm 2023, thực hiện 55 chỉ tiêu kế hoạch có 35 chỉ tiêu vượt, 20 chỉ tiêu đạt. Tình hình kinh tế – xã hội của có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp đạt 630.2/600 tỷ đồng bằng 105% kế hoạch thành phố giao, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản đạt 92.2/92 tỷ đồng bằng 100.2% kế hoạch; Tổng sản lượng lương thực có hạt 747.5/726.50 tấn đạt 102.9% kế hoạch; Tổng thu ngân sách địa phương của xã 7,490/6.2 tỷ đồng đạt 120% kế hoạch. Công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị được tăng cường. Xây dựng hoàn thành 2 nhà văn hóa thôn Cống Đá, Cửa Ngòi trị giá 7 tỷ đồng từ nguồn vốn của Thành phố; Hoàn thành 680m đường giao thông nông thôn; Các hoạt động văn hoá xã hội có nhiều đổi mới, toàn xã có 1292/1323 gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97,7%; 100% các thôn đạt thôn Văn hóa. 02 thôn được công nhận thôn nông thôn mới kiểu mẫu; Công tác giảm nghèo: giảm 5/4 hộ = 125% kế hoạch giao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; Công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 98.2%; Công tác GPMB đang triển khai thực hiện 13 công trình dự án, đến nay đã cơ bản hoàn thành 3 công trình.
Công tác chuyển đổi số tỷ lệ người dân thanh toán không dùng tiền mặt đạt 84%, tỷ lệ người dân trưởng thành có tài khoản trên cổng dịch vụ công Quốc gia đạt 100%; Mô hình chính quyền thân thiện có nhiều chuyển biến, tạo ấn tượng tốt cho tổ chức, công dân khi đến giao dịch tại xã; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; đời sống nhân dân trên địa bàn xã ngày càng ổn định….

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về một số nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chuẩn bị trang trí nhà cửa, cơ quan, đường làng ngõ xóm, các điều kiện bảo đảm cho Nhân dân được vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, hạnh phúc tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của năm 2024. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, tặng quà Tết các hộ người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết.
Cụ thể hóa và tổ chức thực hiện hiệu quả Chương trình hành động của Tỉnh uỷ, của Thành uỷ Yên Bái về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024.
Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ công tác GPMB các công trình trên địa bàn xã, chỉ đạo 2 thôn Thanh Giang, Đoàn Kết xây dựng hoàn thành thôn nông thôn mới kiểu mẫu; Công tác chuyển đổi số cần thực chất hơn đến với người dân; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phân loại rác thải tại nguồn để nhân dân thực hiện đi vào nề nếp.

Tại hội nghị Đảng bộ xã đã trao khen thưởng đối với: 07 tập thể và 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm 2023
UBND xã trao khen thưởng đối với: 08 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023.

Một số hình ảnh tập thể, cá nhân nhận khen thưởng tại hội nghị.