Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Âu Lâu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Thực hiện Nghị Quyết số 80 NQ/ĐU ngày 21/07/2023 – của Ban Thường vụ Đảng uỷ xã Âu Lâu về triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 – CT/TU của Ban thường vụ thành uỷ Yên Bái; Kế hoạch số 78/KH-MTTQ ngày 25/7/2023 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Yên bái về tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ngày 11/01/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Âu Lâu long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Âu Lâu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tham dự Đại hội có sự hiện diện của ông Bùi Anh Toàn, Phó chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Yên Bái. Ông Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Âu Lâu. Ban thường trực UBMTTQ xã Đồng Tuyển – TP Lào Cai và các ông bà trong Ban thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố, các ông bà lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Âu Lâu. Đặc biệt sự có mặt của 83 Đại biểu tiêu biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong toàn xã về dự Đại hội.

Đại hội đại biểu MTTQ xã Âu Lâu diễn ra trong 2 phiên, phiên đại hội thứ nhất (từ 8h – 10h30) và phiên đại hội thứ hai (từ 13h30 – 17h).

Tại phiên làm việc thứ nhất, Đại hội MTTQ Việt Nam xã Âu Lâu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 -2029 đã Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký Đại hội; Thống nhất Chương trình làm việc và Nội quy của Đại hội.

Về Đoàn Chủ tịch Đại hội bao gồm:

1- Ông Hoàng Quốc Tuấn – Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XXI,

2- Bà, Phạm Thị Nhàn : Phó chủ tịch TT UBMTTQ xã khóa XXI.

3- Bà Nguyễn Hải Hường: Đại biểu là tổ chức thành viên UBMTTQ xã

Về Đoàn Thư ký Đại hội bao gồm:

1- Ông: Trịnh Lan Hương :  Cán bộ văn hóa xã đại biểu UBND xã

2- Ông: Lê Quốc Đạt: UVUBMTTQ xã Khóa XXI, Trưởng ban CTMT thôn Châu Giang

Đại hội cũng đã thông qua Báo cáo tổng hợp tình hình đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Âu Lâu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Âu Lâu khóa XXI, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đã tiến hành Hiệp thương cử Ủy ban MTTQ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, 100% đại biểu đã nhất trí với danh sách UVUB MTTQ xã khoá XXII gồm 33 vị. Tiếp đó, Đại hội tiến hành họp phiên thứ nhất hiệp thương cử ra Chủ tịch,  Phó Chủ tịch, Ủy viên Thường trực.

100% đại biểu đã nhất trí với danh sách UVUB  xã khoá XXII gồm 33 vị

Danh sách Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Âu Lâu khóa XXIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Tại phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã thông qua Báo cáo (tóm tắt) tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2024 và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tiếp nhận ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và ý kiến tham luận của các đại biểu dự Đại hội.

Bà Phạm Thị Nhàn – Đoàn chủ tịch Đại hội trình bày Báo cáo (tóm tắt) tổng kết nhiệm kỳ 2019 – 2024 và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024 – 2029

Cũng trong phiên làm việc thứ hai, đồng chí Hoàng Quốc Tuấn –  Đoàn chủ tịch Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Âu lâu khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Ông Hoàng Quốc Tuấn – Đoàn chủ tịch Đại hội

Tại Hội nghị lần thứ nhất của Ủy ban MTTQ xã khóa XXII đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 03 vị:

• Ông Hoàng Quốc Tuấn giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã
  • Bà Nguyễn Hải Hường giữ chức Phó Chủ tịch UB MTTQ xã
  • Ông Hồ Minh Khương, giữ chức Ủy viên thường trực UBMTTQ xã

Sau khi thông qua báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất, Đại hội tiến hành Hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Yên Bái Khoá XVII nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đã nhất trí hiệp thương cử 09 vị tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ VN thành phố Yên Bái lần thứ XVIII.

100% đại biểu nhất trí danh sách 09 vị tham gia Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ VN thành phố Yên Bái lần thứ XVIII.

Sau 1 ngày làm việc, khẩn trương và nghiêm túc với tinh thần đoàn kết dân chủ đổi mới, trách nhiệm. Đại hội đã sáng suốt lựa chọn, hiệp thương cử ra UBMTTQ xã khóa XXII gồm có 33 vị có đủ phẩm chất và năng lực để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội đề ra. Đồng thời Uỷ ban MTTQ xã khóa XXII đã hiệp thương cử ra 3 vị tham gia ban Thường trực và các chức danh trong Ban Thường trực để gánh vác trách nhiệm mà Đại hội giao phó. Uỷ ban MTTQ xã khóa XXII đảm bảo về số lượng và chất lượng, thể hiện tính liên tục, tính đại diện, tính thiết thực, kế thừa và phát triển. Đại hội tin tưởng rằng các vị đại biểu được cử vào Uỷ ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 sẽ rèn luyện nâng cao trình độ năng lực, chuyên môn, gương mẫu giữ gìn tư cách đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại đại hội

Ông Bùi Anh Toàn – Phó chủ tịch UBMTTQ thành phố Yên Bái phát biểu chỉ đạo

Ông Bùi Anh Toàn – Phó chủ tịch UBMTTQ thành phố Yên Bái tặng hoa chúc mừng

Ông Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND xã Âu Lâu phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng