Chiều ngày 30/01/2024, UBND xã Âu Lâu tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện kế hoạch Phát triển Kinh tế – xã hội năm 2024 và gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kì nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn.

Tham dự hội nghị, có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Minh Hải – Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố – Chánh thanh tra thành phố. Đồng chí Trần Hải Vân – Phó trưởng phòng tư pháp thành phố. Đồng chí Vũ Đình Chiến – PBT Thường trực Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – PBT Đảng ủy – Chủ tịch xã. Các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã. Các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã. Các đồng chí đại diện Đội thuế số 1, Công an xã, Hiệu trưởng hai nhà trường, Trạm y tế xã, Cán bộ TTDV hỗ trợ Nông nghiệp thành phố Yên Bái phụ trách địa bàn, Kiểm lâm phụ trách địa bàn, các đồng chí Cán bộ, công chức xã, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng các thôn. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Huy – PBT Đảng ủy – Chủ tịch xã thay mặt UBND xã đã Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Phát triển kinh tế xã hội năm 2023, triển khai thực hiện các nhiệm cụ năm 2024.

Năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Âu Lâu đã tập trung chỉ đạo, điều hành tổ chức triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế – xã hội; khắc phục những khó khăn, thách thức nên tình hình KT-XH trong năm 2023 trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến tích cực: thu ngân sách Nhà nước; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; công tác an sinh xã hội; VH-XH có nhiều tiến bộ; công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng chống cháy nổ, AN-QP được giữ vững, ổn định. Trên cơ sở thực hiện 55 chỉ tiêu, đã có 27 chỉ tiêu vượt, 28 chỉ tiêu hoàn thành.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – PBT Đảng ủy – Chủ tịch xã thông qua Báo cáo tóm tắt Kết quả triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2024; Công tác chuẩn bị đón Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã Âu Lâu

Nhân dịp xuân mới cận kề, UBND xã Âu Lâu đã tổ chức phát động phong trào toàn dân tham gia chỉnh trang đường phố dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các thôn trên địa bàn xã Âu Lâu đã tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào. Kết quả chấm thi 8 tuyến đường đăng ký dự thi cấp xã đã lựa chọn ra được 01 tuyến đường Giải nhất cấp xã (thôn Đắng Con), 01 tuyến đường đạt giải nhì (thôn Cửa Ngòi), 01 tuyến đường đạt Giải 3 (thôn Đồng Đình) và 01 tuyến đường giải khuyến khích (thôn Châu Giang).

Trao giải cuộc thi chỉnh trang đường phố dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn xã Âu Lâu.

Trong năm 2024, trên cơ sở tư tưởng, định hướng phát triển toàn diện, đồng bộ trên các lĩnh vực, Đảng bộ xã thống nhất 56 chỉ tiêu, với 50 chỉ tiêu Kinh tế xã hội và 6 chỉ tiêu phát triển Đảng. Trong đó có một số chỉ tiêu khó, đòi hỏi sự quyết tâm lớn của hệ thống chính trị như: Hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao theo bộ tiêu chí giai đoạn 2021-2025; xây dựng 02 thôn đạt chuẩn thôn Nông thôn mới kiểu mẫu; thành lập mới 06 doanh nghiệp.

Các đơn vị tiến hành kí cam kết thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế – xã hội trong năm 2024

Cũng trong hội nghị, UBND xã Âu Lâu đã tổ chức gặp mặt, trao quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024.

Lãnh đạo xã trao quà và chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo xã qua các thời kì