Sáng ngày 16/2/2024 (mùng 07 tết), Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Âu Lâu tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024” tại nhà văn hóa và sân thể thao thôn Cửa Ngòi.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí : Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Vũ Đình Chiến – Phó BTTT Đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó BT – Chủ tịch UBND xã. Các đồng chí đại diện cho TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và trưởng các đoàn thể xã, cán bộ công chức, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn và đặc biệt là nhân dân trên địa bàn thôn Cửa Ngòi.

Trong những ngày vui Tết, đón xuân Giáp Thìn năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Âu Lâu tiếp tục làm tốt việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng.

Tại Lễ ra quân đầu Xuân, các đại biểu cùng nhân dân ôn lại truyền thống Tết trồng cây. Đồng thời tổ chức ra quân trồng 210 cây dổi tại nhà văn hóa và sân thể thao thôn Cửa Ngòi. Ngay trong ngày tổ chức ra quân trông cây, trồng rừng đầu Xuân, trên địa bàn toàn Xã, 8/8 thôn tổ chức ra quân trồng cây, gây rừng để mùa xuân này toàn xã Âu Lâu trồng mới khoảng 30 ha rừng tập trung và 10.200 cây phân tán. Phấn đấu trong quý I năm 2024 hoàn thành trồng 35 ha rừng theo kế hoạch giao. Đồng thời gắn việc nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả trồng rừng, nâng cao giá trị kinh tế rừng, thúc đẩy kinh tế – xã hội của xã phát triển vững chắc.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy – Phó BT – Chủ tịch UBND xã phát động “Tết trồng cây”

Đồng chí Hồ Ngọc Chính – Trưởng thôn Cửa Ngòi hưởng ứng “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn 2024

Qua đó nâng cao được nhận thức về lợi ích to lớn, toàn diện, lâu dài và giá trị nhân văn của phong trào Tết trồng cây để “Nhà nhà trồng cây, người người trồng cây, toàn dân tham gia trồng cây, trồng rừng” gắn với phát triển kinh tế xanh, bền vững, giảm thiểu tác động biến đổi khí hậu và làm cho cảnh quan thiên nhiên của xã Âu Lâu tươi đẹp hơn, góp phần xây dựng xã Âu Lâu phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp.

Một số hình ảnh tại “Tết trồng cây”: