Lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông cùng Thường trực Thành uỷ Yên Bái đã tới tham quan mô hình Tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn Thanh Giang

Chiều ngày 23/7/2024, lãnh đạo Sở Thông tin và truyền thông cùng Thường trực Thành uỷ Yên Bái đã tới tham quan mô hình Tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn Thanh Giang.

Nằm trong kế hoạch tháng hành động về chuyển đổi số năm 2024, chiều ngày 23/7, UBND xã Âu Lâu phối hợp cùng Tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn Thanh Giang đã ra quân triển khai cài đặt, hướng dẫn người dân sử dụng một số tiện ích trên nên tảng số.

Với mục tiêu tiếp tục chuyển đổi số toàn dân, toàn diện; tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở dữ liệu, các nền tảng; đẩy mạnh số hóa, cập nhật thông tin vào các cơ sở dữ liệu, nên tảng đã xây dựng, UBND xã Âu Lâu đã phối hợp cùng Tổ chuyển đổi số cộng đồng thôn Thanh Giang tổ chức giới thiệu tới nhân dân trên địa bàn thôn quan tâm trang Zalo OA “Chính quyền thân thiện xã Âu Lâu” giúp bà con nhân dân giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến. Theo dõi trang thông tin điện tử xã Âu Lâu để được cập nhật nguồn thông tin chính thống, tránh các trường hợp lừa đảo, xuyên tạc trên không gian mạng.

Cũng tại Nhà văn hoá thôn Thanh Giang, Tổ chuyển đổi số cộng đồng của thôn đã hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng VOV Bác sĩ 24 để thăm khám sức khoẻ trực tuyến. Cài đặt, hướng dẫn nhân dân thanh toán điện, nước không dùng tiền mặt. Kết hợp với Viettel Yên Bái tuyên truyền về cắt sóng 2G và cài đặt chữ ký số cá nhân. Phối hợp cùng Trung tâm dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp cài đặt App Sheet kê khai hoạt động chăn nuôi. Bên cạnh đó, tổ chuyển đội số cộng đồng cũng hỗ trợ Công an xã Âu Lâu giúp kích hoạt VNEID mức độ 2 đối với các trường hợp chưa được kích hoạt.

Một số hình ảnh khác: