Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn xã Âu Lâu dịp Tết nguyên đán Qúy Mão 2023

Xã Âu Lâu đang tăng cường ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị dịp đầu năm mới 2023 và các lễ hội Xuân Qúy Mão. Xã đã ban hành Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 07/12/2022 đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông trước trong và sau Tết. Đội trật tự xã đã triển khai tuần tra nhắc nhở từ ngày 08/12/2022. Đến nay ra quân được 05 đợt ra quân nhắc nhở các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn không lấn chiếm hành lang giao thông họp chợ, buôn bán. Kết quả đã tiến hành tháo dỡ 15 bảng quảng cáo các loại và một số vật dụng khác.

Đặc biệt, xã đã tổ chức đợt cao điểm ra quân về trật tự đô thị vào ngày 12/01/2023, phối hợp với đội trật tự đô thị thành phố nhắc nhở hơn 110 trường hợp kinh doanh, buôn bán, thu 08 biển hiệu và gần 50 sản phẩm bày bán không đúng nơi quy định. Hiện nay giao thông trên địa bàn xã được đảm bảo, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đón tết.

Để tăng cường đảm bảo trật tự đô thị trong dịp đón tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức các lực lượng ra quân tuần tra, kiểm tra, nhắc nhở xử lý các trường hợp vi phạm trật tự, mỹ quan đô thị bảo đảm đường thông, hè thoáng, sáng xanh sạch đẹp trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

NGÔ MẠNH HÙNG – Xã Âu Lâu