Xã Âu Phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023 trên địa bàn xã Âu Lâu

Ngày 23/3/2023, Xã Âu Lâu vừa tổ chức đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022, phát động phong trào năm 2023. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Vũ Minh Tiến – Phó Trưởng Công an thành phố, các đòng chí trong Thường trực Đảng ủy- HĐND – UBND xã Âu Lâu.

Xác định Công tác phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc là nhiệm vụ hết sức quan trọng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương, do vậy xã Âu Lâu đã chỉ đạo Công an xã thường xuyên chủ động tham mưu giúp Đảng uỷ – HĐND – UBND xã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận của Đảng cấp trên về thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình mới. Trong năm, lực lượng đã phối hợp triển khai đã tổ chức học tập được 12 buổi; Đã có 1328 hộ tham gia học tập ký cam kết thực hiện các nội quy đảm bảo ANTT tại cơ sở đạt tỷ lệ 98%. Qua đó quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 32 nguồn tin, trong đó 18 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an làm rõ 13 vụ việc, xử phạt vi phạm hành chính 03 vụ; 100% đoàn viên thanh niên ký cam kết không mắc các tệ nạn xã hội. Tiến hành tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã được 96 lượt; phối hợp kiểm tra vũ khí – vật liệu nổ – công cụ hỗ trợ, công tác PCCC tại 20 cơ quan, đơn vị, hộ gia đình; 02/02 trường học.. Tổ chức cho các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học ký cam kết thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lĩnh vực đảm bảo ANTT, quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT, đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, 8/8 tổ dân phố và 1328 hộ gia đình trên địa bàn xã. Năm 2022, có 08/08 thôn, 01 cơ quan, 02 trường học được cấp trên công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương.

Với những thành tích đã đạt được, Tại Hội nghị phát động hong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xã Âu Lâu, Uỷ ban nhân dân xã Âu Lâu đã khen thưởng 03 tập thể và 05 cá nhân trên địa bàn.
Trong năm 2023, Ban chỉ đạo xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” xã Âu Lâu tiếp tục chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, chính trị của phường thực hiện có hiệu quả mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời đẩy mạnh công tác phát động phong trào Toàn dân BVANTQ thường xuyên, liên tục tới 08 thôn và tới toàn thể Cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Với vai trò nòng cốt, lực lượng Công an xã sẽ tiếp tục chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc chỉ đạo vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ năm 2023. Nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.