XÃ ÂU LÂU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY ĐẢNG, CHÍNH QUYỀN VỚI NGƯỜI CÔNG GIÁO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ÂU LÂU

Sáng ngày 15/3/2023, tại Nhà văn hóa xã Âu Lâu, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Âu Lâu đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với người công giáo trên địa bàn xã về các chính sách giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã.
Tham dự hội nghị đối thoại, về phía đại biểu thành phố có các đồng chí lãnh đạo ban quản lý Khu công nghiệp Tỉnh, các phòng Kinh Tế, phòng Quản lý Đô thị, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Yên Bái, cán bộ Ban quản lý Dự án Thành phố.
Về phía đại biểu địa phương: có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã; Trưởng các đoàn thể chính trị – xã hội; Bí thư chi bộ; Trưởng các thôn, các vị trong Ban hành giáo Họ giáo Âu Lâu và nhân dân là người công giáo trên địa bàn.

Tại buổi đối thoại, sau phần phát biểu của đồng chí Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đại diện người công giáo trên địa bàn ông Chu Tiến Trường đã phát biểu cảm nghĩ tại Hội nghị, đồng thời bày tỏ đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã và lãnh đạ các phòng ban thành phố quan tâm giải đáp những thắc mắc về chính sách giải phóng mặt bằng để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Tại phần thảo luận, nhân dân đã phát biểu trên tinh thần dân chủ và thẳng thắn, đã có 09 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị, tập trung nội dung như quy trình giải phóng mặt bằng, giá đền bù về cây cối hoa màu, giá tái định cư trong giải phóng mặt bằng, khắc phục những ảnh hưởng trong quá trình thi công các công trình,….Các ý kiến đều đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã tiếp thu, các cơ quan, phòng ban trả lời đầy đủ; được nhân dân nhất trí cao ..

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy xã đã nhấn mạnh tiếp tục nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân, đặc biệt là người công giáo trong công tác giải phóng mặt bằng. Sau hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, bộ phận chuyên môn liên quan, công chức chuyên môn tham mưu triển khai thực hiện nghiêm túc Thông báo Kết luận của Hội nghị đối thoại, đẩy mạnh tiến độ giải phóng mặt bằng trên địa bàn xã; góp phần thực hiện toàn diện các chỉ tiêu, phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tạo niềm tin của người dân đối với cấp ủy đảng, chính quyền xã./.