Tổng duyệt diễn tập chiến đấu phường Hợp Minh và xã Âu Lâu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Ngày 29/7, Ban chỉ đạo diễn tập thành phố đã tổ chức tổng duyệt diễn tập chiến đấu phường Hợp Minh và xã Âu Lâu trong khu vực phòng thủ năm 2024 với sự tham gia của một số thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập thành phố.
Ngay sau Hội nghị triển khai kế hoạch diễn tập; công bố ý định diễn tập chiến đấu phường Hợp Minh và xã Âu Lâu, trong khu vực phòng thủ năm 2024, các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, các cơ quan, đơn vị và các xã, phường diễn tập trên cơ sở mục đích, yêu cầu, nội dung, ý định của việc diễn tập đã khẩn trương bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị, tổ chức luyện tập.

Diễn tập phần cơ chế chung của xã Âu Lâu

Nội dung diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 với đề mục: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Trong đó, tổ chức diễn tập phần cơ chế chung tại nhà văn hóa đa năng phường Hợp Minh và ở căn cứ hỗn hợp tại thôn Bảo Tân, xã Minh bảo. Phần thực binh phường Hợp Minh diễn tập theo phương án A2 tại trường Tiểu học THCS Hợp Minh, xã Âu Lâu tổ chức diễn tập thực binh bắn chiến đấu phòng thủ tại thôn Châu Giang, xã Âu Lâu.
Tại buổi tổng duyệt, với từng hội nghị, các thành viên khung diễn tập của phường Hợp Minh và xã Âu Lâu đã thực hiện lần lượt bước vận hành cơ chế chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm đúng ý định diễn tập. Qua đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm đoàn thể, từng cá nhân theo cương vị chức trách được giao, chủ động tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền trong nhận định đánh giá tình hình, các chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra bảo đảm chính xác, kịp thời, hiệu quả. Đối với phần thực binh, nhờ tích cực luyện tập, lực lượng công an, dân quân của 2 địa phương đã thể hiện được ý thức tổ chức kỷ luật, ý chí quyết tâm cao. Phản ánh rõ chất lượng huấn luyện tổng hợp của các lực lượng và sự quan tâm chỉ đạo của BCĐ, Ban tổ chức diễn tập và của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác diễn tập.

Diễn tập phần cơ chế chung của phường Hợp Minh

Thông qua việc tổng duyệt, BCĐ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố sẽ tổ chức rút kinh nghiệm, chỉ rõ một số vấn đề còn hạn chế để phường Hợp Minh và xã Âu Lâu tiếp tục hoàn thiện các nội dung, bảo đảm cho cuộc diễn tập chính thức đạt kết quả cao nhất. Theo kế hoạch, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ diễn tập chiến đấu phường Hợp Minh và xã Âu Lâu trong khu vực phòng thủ năm 2024 sẽ diễn ra vào ngày 30/7/2024./.

Minh Chín- Đức Minh
Trung tâm TT&VH thành phố Yên Bái